Duy trì độ uốn gối ổn định

swing dont lock knees

swing dont lock knees

Cũng biết đến với tên gọi: “Đừng khoá chặt đầu gối”.

Ý tưởng này yêu cầu bạn tập trung để đảm bảo rằng đầu gối của bạn không bị khoá chặt trong suốt quá trình swing, hoặc ít nhất là không cho đến sau khi tác động với bóng.

Cụ thể, đầu gối phải của bạn có thể có xu hướng bị khoá chặt ở đỉnh của backswing trong khi đầu gối trái có thể hoạt động tương tự tại thời điểm va chạm. Cả hai lỗi swing này, tức là khoá chặt đầu gối phải ở đỉnh điểm của backswing và khoá chặt đầu gối trái tại thời điểm va chạm, đều nên tránh.

Việc duy trì sự uốn đầu gối của bạn không thay đổi – hoặc các góc mà họ được uốn – từ lúc bạn tiếp cận quả bóng cho đến lúc tác động với bóng khuyến khích một con đường swing bên trong – vuông – bên trong. Thật vậy, trái ngược với việc khoá chặt một trong hai đầu gối, việc duy trì chúng ổn định không làm thay đổi góc mà bạn đang uốn đổ dồi dào và qua đó không làm bạn bất kỳ rời xa khỏi một con đường swing đáng ngưỡng mộ như vậy.

Hành động khoá chặt đầu gối phải khi bạn đưa gậy lên và lên trong giai đoạn lấy gậy đầu sẽ khiến cho hông và vai của bạn quay mạnh về phía bên phải. Điều này sẽ đưa con đường swing của bạn vào vị trí bên trong, từ đó con đường swing từ bên trong ra bên ngoài sẽ khó tránh được. Loại bỏ con đường swing đó sẽ giúp bạn giảm số lượng cú đẩy trong quá trình đó.

Tương tự, hành động khoá chặt đầu gối trái khi bạn đưa gậy xuống trong giai đoạn đổ gậy xuống sẽ khiến cho hông và vai của bạn quay mạnh về phía bên trái. Điều này sẽ đưa con đường swing của bạn vào vị trí bên ngoài, từ đó con đường swing từ bên ngoài vào bên trong sẽ khó tránh được. Loại bỏ con đường swing đó sẽ giúp bạn giảm số lượng cú kéo trong quá trình đó.

Hông và vai của bạn cần quay mạnh trở lại (hoặc sang bên phải) dọc theo quá trình lấy gậy và đưa gậy lên và quay mạnh về phía trước (hoặc sang bên trái) trong quá trình đổ gậy xuống. Khoá chặt một đầu gối hoặc đầu gối còn lại sẽ làm cho hông và vai bị nghiêng vào một vị trí mà con đường swing từ bên trong ra bên ngoài hoặc từ bên ngoài vào bên trong sẽ khó tránh được.

Giữ góc độ uốn gối ổn định trong suốt quá trình swing sẽ giúp bạn không rời xa khỏi con đường swing bên trong – vuông – bên trong mong muốn.

Nó có thể áp dụng cho bất kỳ loại swing và cú đánh golf nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *