Duy trì đầu ở mức ngang

swing keep your head level

swing keep your head level

Duy trì đầu ở cùng một vị trí dọc theo trục thẳng đứng trong hai phần đầu của cú đánh golf, tức là từ vị trí chuẩn bị đến lúc va chạm với bóng. Điều này khác với việc đầu bạn di chuyển lên xuống khi bạn thực hiện cú backswing và downswing qua lúc va chạm, một sai lầm trong cú đánh gọi là việc không duy trì góc nghiêng của cột sống. Lưu ý rằng việc nâng đầu lên từ từ trong giai đoạn follow through và khi chuyển đến vị trí kết thúc cuối cùng là chấp nhận được.

Khía cạnh đáng chú ý của việc giữ đầu ở một vị trí ổn định là tạo sự đồng đều trong việc gập đầu gối và góc nghiêng của phần trên cơ thể suốt cả quá trình swing. Bằng cách tập trung vào việc giữ đầu tương đối cố định, bạn đảm bảo rằng bạn không đẩy phần trên cơ thể về phía trước và xuống trong giai đoạn backswing và bạn cũng không đứng lên hoặc khóa đầu gối khi đưa gậy trở lại gần lúc va chạm với bóng.

Giữ các góc nghiêng của xương sống và đầu gối của bạn tương đối ổn định sẽ giúp bạn có cơ hội đánh vào điểm “sweetspot” của gậy. Lý do là việc đưa đầu gậy trở lại gần với bóng dễ dàng hơn khi ít yếu tố di chuyển.

Bằng cách tập trung vào ý tưởng này trong cú đánh, bạn nên có khả năng cải thiện sự không đều đặn trong các cú đánh của bạn. Thực sự, bằng cách giảm sự biến đổi của các chuyển động trong cú đánh của bạn, bạn nên có khả năng đánh những cú đánh tốt một cách đáng tin cậy hơn.

Hơn nữa, bằng cách thấy gậy của bạn đánh vào bóng trên điểm “sweetspot” thường xuyên hơn, bạn nên có khả năng loại bỏ một số cú đánh mỏng hoặc dày khỏi lượt chơi của bạn mà nếu không có thể đã xuất hiện trong các vòng đấu của bạn.

Bằng cách tập trung vào việc giữ đầu bạn ở cùng một vị trí theo chiều dọc, cơ thể của bạn sẽ không có lựa chọn khác ngoài việc duy trì góc nghiêng của bắp trên ổn định, hoặc ít nhất là giới hạn biến đổi của nó.

Tương tự, điều này cũng áp dụng cho độ uốn cong của đầu gối của bạn. Bằng cách hạn chế sự biến đổi trong những khu vực này, bạn đang giúp điều chỉnh cung đường đánh của bạn thành một cung đường dự đoán được. Và thông qua việc biết vị trí đáy của cung đánh của bạn, khả năng thấy gậy đánh vào mặt đất trước (cú đánh mỏng) hoặc bắt bóng bằng cạnh dẫn đầu trong quá trình đẩy lên (cú đánh mỏng) sẽ giảm đi đáng kể.

Nó có thể được áp dụng cho tất cả các loại cú đánh, tuy nhiên khi ghi bóng thì sự di chuyển thẳng đứng của đầu nên ít được phép xuất hiện.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *