Chuyển Động. Đừng Lệch

swing turn dont sway

swing turn dont sway

Kĩ thuật này nhắc bạn chuyển trọng lượng trong suốt động tác đánh golf thông qua việc xoay cơ thể phần trên. Điều này khác biệt so với việc chuyển trọng lượng bằng cách di chuyển ngang của hông, một lỗi trong cú đánh golf gọi là lệch.

Kĩ thuật này thúc đẩy việc chuyển trọng lượng đúng cách về chân phải trong giai đoạn backswing và về phía trước/chân trái trong giai đoạn downswing và tiếp theo. Thực hiện đúng cách sẽ tăng cơ hội đánh bóng vào vị trí “sweet spot,” dẫn đến các cú đánh gôn chính xác hơn.

Nó cố gắng chữa trị gì?

Những người chơi golf có xu hướng lệch cần thực hiện kỹ thuật này. Ngoài ra, những người gặp vấn đề về tính đồng nhất trong cú đánh cũng nên đảm bảo rằng họ đang thực hiện xoay thay vì di chuyển qua lại.

Một cú đánh điển hình và được thực hiện đúng cách là một cú đánh mà trọng lượng của người chơi golf được phân bố đều đặn giữa cả hai chân khi đặt gậy vào bóng. Trọng lượng sau đó sẽ dần dần được chuyển về phía chân phải/đằng sau trong giai đoạn backswing và sau đó sẽ chuyển về phía chân trước/đằng trước trong giai đoạn downswing và tại thời điểm va chạm với bóng.

Hơn nữa, ở giai đoạn follow through, trọng lượng của người chơi golf sẽ gần như hoàn toàn nằm trên chân trước. Để giảm thiểu các chuyển động ngang và tối đa hóa khả năng đưa gậy về vị trí va chạm lý tưởng của nó – nơi bóng nằm – việc chuyển trọng lượng này nên được thực hiện dọc theo một trục trung tâm. Điều này chỉ xảy ra thông qua sự xoay và không thông qua các dịch chuyển ngang.

Khi nào thì nó hữu ích nhất? Khi cú đánh golf đòi hỏi việc chuyển trọng lượng cần phải xảy ra, thì tốt nhất là làm như vậy theo đúng kỹ thuật này. Ngoài ra, đối với các cú đánh không đòi hỏi việc chuyển trọng lượng, ví dụ như cú putts, mà không cần thiết phải di chuyển trọng lượng, thì trọng tâm nên tập trung vào việc đảm bảo rằng không có sự chuyển động trọng lượng xảy ra thay vì cách chúng diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *