Woods

woods

woods

 

 

“Loại gậy golf này bao gồm driver và các gậy fairway wood. So với các loại gậy khác, gậy wood có độ dài lớn hơn và đầu gậy to hơn, tròn hơn, được thiết kế để bắn bóng đi xa.

Một golfer thông thường sẽ thường xuyên sử dụng khoảng ba loại gậy như vậy trong túi gậy của mình, và bộ gậy cổ điển thường bao gồm 1-Wood, còn được gọi là driver, một 3-Wood và một 5-Wood, mặc dù điều này có thể thay đổi rất nhiều từ túi gậy này sang túi gậy khác. Thực tế, một số golfer – đặc biệt là phụ nữ – có thể chọn mang theo nhiều hơn ba loại gậy và sẽ có chỗ cho một 7-Wood và thậm chí là một 9-Wood, ngoài những loại khác. Ngược lại, những golfer có khả năng đánh bóng xa có thể thích thay thế gậy wood số cao bằng một loại gậy wedge khác, ví dụ.”

Đây là bản dịch tổng quan về một danh mục gậy golf bao gồm driver và các gậy fairway wood, cùng với thông tin về cách sắp xếp chúng trong túi gậy của một golfer.

Vật liệu sử dụng cho gậy Wood trong golf

Ban đầu, gậy wood trong golf được làm từ loại gỗ cứng gọi là persimmon. Sau đó, vào cuối những năm 1970, gậy wood bằng kim loại đã được giới thiệu thông qua sản phẩm “Taylor Made”, được thiết kế bởi nhà thiết kế gậy Gary Adams.

Ngày nay, hầu hết các driver được làm từ kim loại titanium nhẹ và bền, cho phép tạo ra đầu gậy lớn hơn đáng kể mà vẫn giữ được trọng lượng phù hợp với quy định. Về phần mình, trục gậy trong lịch sử ban đầu được làm từ gỗ trước khi kim loại được giới thiệu. Tuy nhiên, hầu hết trục gậy wood hiện đại được làm từ graphite.

woods clubhead material 300x300 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *