Hiển thị 1–12 của 127 kết quả

-10%
Original price was: 54.000.000VND.Current price is: 48.600.000VND.
Mua hàng nhanh
-3%
Original price was: 186.482.000VND.Current price is: 180.000.000VND.
Mua hàng nhanh
40.900.000VND
Mua hàng nhanh
-15%
Original price was: 487.772.000VND.Current price is: 414.606.000VND.
Mua hàng nhanh
55.300.000VND
Mua hàng nhanh
-10%
Original price was: 348.626.250VND.Current price is: 313.763.625VND.
Mua hàng nhanh
50.000.000VND
Mua hàng nhanh
20.200.000VND
Mua hàng nhanh
-11%
Original price was: 106.400.000VND.Current price is: 95.000.000VND.
Mua hàng nhanh
12.384.400VND
Mua hàng nhanh
40.000.000VND
Mua hàng nhanh
-15%
Original price was: 79.000.000VND.Current price is: 67.150.000VND.
Mua hàng nhanh

GẬY GOLF

Gậy golf là một loại dụng cụ đầu tiên cần trang bị đầu tiên và quan trọng nhất. Một bộ gậy Golf đúng tiêu chuẩn có số lượng tối đa là 14 cây

Thông thường, một bộ gậy tiêu chuẩn dành cho các golf thủ chuyên nghiệp sử dụng tại các giải đấu sẽ gồm 12 cây gậy golf khác nhau.

  • 1 gậy driver
  • 3 gậy wedge
  • 6 gậy iron
  • 1 gậy hybrid/rescure
  • 1 gậy putter

Tuy nhiên, theo quy định của Luật golf, người chơi có thể mang vào sân tối đa 14 cây gậy; đặc biệt không cây gậy nào được dài quá 48 inch. Do đó, các golf thủ có thể mang thêm 1 cây gậy gỗ, gậy sắt hoặc gậy hybrid.

Các bạn hãy lưu ý đến con số 14 nhé, bởi nếu mang vượt quá số gậy này vào sân, chắc chắn bạn đã vi phạm theo luật 4-4. Bên cạnh đó, trong mỗi bộ gậy golf tiêu chuẩn, bạn chỉ được 1 mang duy nhất 1 cây gậy putter. Trừ trường hợp cây gậy putter thứ 2 của bạn có thiết kế cán không cong và tay nắm tròn thì được chấp nhận).

                          Bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm 12 cây gậy

Các loại gậy trong bộ gậy golf tiêu chuẩn

Như vậy các bạn đã biết bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm những gì và bao nhiêu gậy. Trong phần tiếp theo của bài viết, hãy cùng khám phá chi tiết về các loại gậy trong bộ gậy golf tiêu chuẩn:

1. Gậy Gỗ Woods

Sở dĩ có tên gọi gậy gỗ (Woods) vì trước đây loại gậy này được làm từ chất liệu gỗ. Loại gậy này được gọi là gỗ mặc dù không có đầu gậy nào được làm từ gỗ nữa. Ngày nay, hầu hết chúng được tạo ra từ titan hoặc thép có nhiều ưu điểm vượt trội.

Gậy gỗ thường được sử dụng để thực hiện các cú đánh hố dài như Par – 5 hoặc Par – 4. Loại gậy này cũng được các hãng gậy golf trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhất.

Nói về gậy gỗ, đặc trưng là những cây gậy có đầu gậy to nhất, chúng rỗng ở trong với trục gậy dài làm bằng graphite làm cho chúng nhẹ và dễ xoay. Chúng được sử dụng để tạo ra những cú đánh xa nhất.

Gậy gỗ số 1 (hay còn gọi là gậy Driver)  được thiết kế để thực hiện các cú đánh từ Tee box. Vì vậy gậy Driver là loại gậy golf không thể thiếu trong bộ gậy golf tiêu chuẩn của các golf thủ. Gậy Driver thông thường sẽ có độ loft từ 7 tới 12 độ. Khi độ loft càng nhỏ thì yêu cầu kỹ năng của golf thủ phải càng cao.

Ngoài gậy Driver, gậy gỗ số 3 và số 5 thường được người chơi sử dụng để đánh bóng ở vùng fairway. Theo quy định, gậy gỗ được đánh số càng lớn thì càng ngắn; trong khi độ loft thì ngược lại. Thông thường, độ loft của cây gậy gỗ 5 sẽ dao động từ 20 – 22 độ; còn gậy gỗ số 3 là từ 15-18 độ.

2. Gậy sắt Irons

Gậy golf sắt có độ chắc chắn và độ bền sử dụng cao. Nó được thiết kế phần trên mặt trên gậy với nhiều rãnh nhỏ nhằm làm tăng khả năng giữ bóng đồng thời điều khiển độ xoáy của bóng gôn. Phần thân gậy có độ dài ngắn linh hoạt và phụ thuộc vào độ vồng lên của mặt gậy. Dụng cụ chơi này thường được các golfer dùng để đánh các cú đánh có khoảng cách trung bình hay những cú đánh cần độ chính xác cao.

Gậy sắt được thiết kế để đánh bóng tại vị trí cách hố 200 yard. Gậy sắt được đánh số từ gậy sắt 3 đến gậy sắt số 9. Số lượng gậy sắt bạn sử dụng phụ thuộc vào khoảng cách cú đánh của bạn. Có gậy sắt đánh ngắn, gậy sắt đánh trung bình và gậy sắt đánh dài. Khi đánh bóng các golf thủ cần lưu ý, bóng càng gần vùng green thì người chơi càng phải sử dụng gậy sắt có số cao hơn.

Trong 10 loại gậy sắt thì gậy sắt số 3 và 4 đòi hỏi kỹ thuật chơi cao hơn. Chính vì vậy người chơi thường hay sử dụng gậy sắt số 7 và số 9 hoặc gậy sắt có số cao hơn.

Ngay cả những chiếc gậy sắt đánh dài cũng chủ yếu được sử dụng cho những cú đánh xa dưới 200 mét.

Khi so sánh với gỗ, đầu gậy của chúng nhỏ hơn và mỏng hơn rất nhiều. Chúng cũng chắc chắn và trục gậy ít đàn hồi hơn.

Gậy sắt Irons
Gậy sắt Irons

3. Gậy wedges

Tiếp theo trong danh sách là gậy Wedge. Chúng là một tập hợp con của gậy sắt cho phép đánh bóng ở khoảng cách ngắn, cần độ chính xác cao. Gậy wedges chỉ là tên gọi khác của các gậy sắt có độ độ loft cao hơn so với các cây gậy sắt bình thường. Có bốn loại gậy wedge khác  nhau  có thể giúp bạn thoát ra khỏi bất kỳ tình huống khó khăn nào có thể gặp phải khi ở trên green.

Đây cũng là một trong các cây gậy golf không thể thiếu trong một bộ gậy golf tiêu chuẩn. .

Pitching wedge (PW )

Trong số tất cả các loại gậy Wedge khác nhau, bạn sẽ sử dụng loại gậy Wedge này nhiều nhất. Phần lớn trường hợp, chiếc nêm này được sử dụng cho những cú đánh tiếp cận nhưng nhiều người chơi gôn cũng sử dụng chúng cho những cú đánh chip.

Họ có thể thực hiện một cú đánh từ 50 đến 120 yard và có ít độ nảy nhất trong tất cả các loại Wedge khác nhau.

Gap Wedges  (GW)

Gậy GW thường được dùng trong những cú đánh 100 Yard. GW có xu hướng có nhiều khía ở gậy hơn gậy wedge khác nên tăng độ cao và có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp cụ thể.

Sand Wedges (SW)

Gậy SW được làm để có hàng tấn gác xép để bạn thực sự có thể đưa quả bóng lên không trung. Điều này làm cho chúng hữu ích để lấy bóng ra khỏi  bẫy cát  nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng cho các cú đánh theo đường thẳng hoặc thô.

Lob Wedges (LW)

Gậy LW có nhiều loft nhất. Điều này làm cho chúng hữu ích nếu bạn vô tình làm cho bóng của bạn bị kẹt trong một vùng gồ ghề sâu. Gậy LW sẽ đưa quả bóng lên không trung một cách nhanh chóng và cho phép bạn đưa nó trở lại green một cách thuận lợi

4. Gậy putter

Gậy gôn putter có thiết kế đặc biệt ở phần chuôi gậy, khi cầm gậy hai bàn tay của người chơi hướng đến đầu gậy. Cán của gậy thường làm dẹt để khi cầm gậy ngón trỏ ở vị trí giữa gậy và cổ tay cũng chắc hơn khi cầm gậy. Loại gậy này dùng trong các cú đánh nhẹ với lực vừa phải có chiều dài từ 86-94cm đối với phụ nữ thì gậy đẩy sẽ nhẹ và ngắn hơn nam giới.

Cây gậy này còn được biết đến với tên gọi khác là gậy gạt. Đây cũng là cây gậy vô cùng quan trọng trong bộ gậy golf tiêu chuẩn. Gậy putter có nhiệm vụ quan trọng là đưa bóng vào hố, đặc biệt là khi bóng ở trong vùng green.

Gậy Putter cũng là một trong các cây gậy golf khó đánh nhất nên thường mang đến những cảm xúc vô cùng bất ngờ và tuyệt vời trong mỗi trận đấu.

5. Gậy hybrid

Hybrid còn được gọi là gậy Utility hay Rescue. Loại gậy này thường được sử dụng nhiều hơn trong vài năm trở lại đây.  Thực tế, gậy hybrid là dòng gậy lai giữa gậy sắt và gậy gỗ, đồng thời hội tụ rất nhiều ưu điểm của 2 dòng gậy golf này.

Gậy Hybrid giúp người chơi xử lý các pha bóng khó tại vùng rough hoặc bunker tại Fairway. Ngoài ra, gậy cũng giúp bóng bay lên vùng green cao, đồng thời hạn chế tình trạng bóng lăn khi rơi so với các cây gậy sắt thông thường trong bộ gậy golf tiêu chuẩn.