Across-the-line Lỗi swing – Hướng dẫn kèm minh họa

across the line

Bạn có thể quan sát và nhận diện lỗi swing này ở đỉnh cú swing. Cụ thể, gậy di chuyển quá xa trong quá trình backswing và dừng lại ở vị trí cắt đường mục tiêu. Vị trí gậy như vậy có thể khiến cú swing bị over-the top (vượt quá lên trên so với bình thường) và cuối cùng là dẫn đến các cú đánh slice, pull và thậm chí là cú shank.

Các mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân dẫn đến lỗi này và cách khắc phục.

Lỗi across-the-line nghĩa là gì?

across the line definition

Cắt đường mục tiêu

Để xác định across-the-line cụ thể là lỗi như thế nào, trước hết chúng ta cần xác định “the line” ở đây là gì, và bằng cách quan sát tư thế chuẩn bị tiêu chuẩn trong golf.

The line có nghĩa là đường thẳng và đây là đường thẳng nối giữa bóng và mục tiêu Đường giữa quả bóng và mục tiêu dự định là đường mục tiêu của bạn và bất kỳ đường nào song song với đó cũng là ‘đường thẳng’ mà chúng tôi đang đề cập đến. Vì vậy, nếu bạn được định vị chính xác và vuông góc với mục tiêu, chân của bạn tạo thành một đường song song với đường mục tiêu và đường này cũng là ‘đường thẳng’ được sử dụng ở đây.

Bây giờ hãy đưa gậy của bạn lên đến đỉnh của cú swing và lưu ý xem thân gậy của bạn đang hướng về đâu. Nếu nó hướng thẳng về phía trước, thì nó cũng thẳng hàng với mục tiêu vì đường thẳng đó song song với đường mục tiêu (tức là giữa quả bóng và mục tiêu).
Nếu trục gậy của bạn hướng về bên phải của mục tiêu thì điều đó có nghĩa là gậy của bạn đã vượt qua đường mục tiêu và đây chính là cú swing ngang đường thẳng. Chúng tôi sẽ xem xét cách sửa lỗi xoay này bên dưới.
Điều gì gây ra một Swing Across the Line?
across the line causes
Xoay người quá mức và/hoặc Không giữ thẳng cánh tay trái
Lỗi xoay người này thường liên quan và thường là kết quả của hai lỗi xoay người khác.
Trước hết, một người chơi  có cú xoay người quá mức gần như chắc chắn sẽ có vị trí nằm ngang ở đầu cú xoay người của anh ta. Điều này tương đối dễ hiểu vì backswing đơn giản là dài hơn mức cần thiết và kết quả là chúng ta thấy thân gậy đi ngang qua đường thẳng.
Mặt khác, một tay golf có cú swing đặc biệt khéo léo, khéo léo cũng có thể mắc phải lỗi swing này. Thật vậy, một người chơi gôn không thực hiện được đu sau chơi gôn đúng cách điển hình của bạn có thể nâng vai phải của anh ta quá cao, đẩy gậy của anh ta đi ngang. Cuối cùng, một người chơi gôn không giữ cánh tay trái thẳng trong khi thực hiện động tác backswing cũng có thể khiến gậy đi quá vạch.
Các vấn đề liên quan đến việc across the line ?
over the top
Có thể dẫn đến lỗi xoay quá đỉnh
Lý do bạn muốn tránh đi qua vạch ở phía trên là vì nó có thể dẫn đến các lỗi xoay người xa hơn, và cuối cùng là những cú đánh gôn không tốt.
Về cơ bản, việc đẩy gậy của bạn qua vạch sẽ có khả năng dẫn đến cú xoay người quá đỉnh. Trong lỗi vung gậy này, gậy di chuyển theo đường từ ngoài vào trong và có thể dẫn đến các cú đánh kéo và lát, trong số các lỗi khác.
Làm thế nào để khắc phục việc aross the line ?
Để khắc phục lỗi xoay này, trước tiên chúng ta phải đảm bảo rằng không có lỗi nào dẫn đến đỉnh của vị trí xoay. Xem lại các điểm kiểm tra này để đảm bảo rằng bạn đang đưa gậy lên đúng quỹ đạo xoay.
Takeaway
across the line fix takeaway
Để chắc chắn rằng bạn đang bắt đầu cú swing của mình một cách chính xác, hãy kiểm tra xem vai của bạn có chịu trách nhiệm chính trong việc đưa gậy của bạn trở lại và khi trục song song với mặt đất, đầu của tay cầm có hướng thẳng về phía trước hay không
Halfwway back
Ở giai đoạn giữa của backswing, khi cánh tay trái của bạn song song với mặt đất, hãy đảm bảo rằng tay của bạn – đang cầm cán gậy – được đặt thẳng ra sau so với mục tiêu.
Hay nói cách khác, bạn sẽ muốn cơ thể của mình che chắn tay khỏi mục tiêu ở vị trí này. Vì vậy, nếu bạn đặt máy ảnh hoặc gương phía sau, tay của bạn sẽ ở giữa ngực.
Top of the swing across the line fix halfway back
Cuối cùng, tiếp tục đi đến đỉnh của cú swing và đảm bảo dừng lại trước khi gậy của bạn vượt qua. Nếu bạn đã làm theo các bước trước đó và không vung tay quá mức hoặc uốn cong cánh tay trái của mình, thì bây giờ bạn có thể tránh đi qua vạch.
Lưu ý rằng gậy không nhất thiết phải hướng thẳng vào mục tiêu. Thật vậy, nếu cú swing của bạn ngắn hơn một chút so với bình thường thì gậy của bạn sẽ hơi hướng lên trời và bên trái mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *