Cách đánh giá tình trạng của gậy golf cũ dựa trên thang điểm chi tiết

mua gay golf cu 4

Khi mua gậy golf cũ đã qua sử dụng trực tuyến, bạn không thể trực tiếp kiểm tra tình trạng trầy xước của gậy. Cho dù bạn có đến tiệm bán đồ chơi golf đã qua sử dụng để kiểm tra nhưng tình trạng vết xước của gậy khó có thể phân biệt bằng mắt thường, nên bạn không thể làm gì được. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn mua gậy golf cũ, hãy tham khảo ngay nhé.

Chọn mua gậy golf cũ hàng chính hãng để đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài

Cách đánh giá tình trạng gậy golf cũ dựa vào bảng phân loại 

Cách để kiểm tra tình trạng của một chiếc gậy chơi gôn đã qua sử dụng ở cửa hàng online đó xem hình ảnh chụp và mức độ xước đầu. Nếu là người chơi lâu năm, bạn có thể biết được đó có tình tạng như thế nào, tuy nhiên golfer mới bắt đầu chơi golf thường gặp khó khăn khi tìm và mua những bộ gậy golf đã cũ tương xứng với số tiền bỏ ra. Bạn có thể tham khảo bảng phân loại tình trạng gậy dưới đây để có đánh giá chi tiết và chuẩn xác về tình trạng bộ gậy sẽ mua.

1. Tình trạng: Mới 100%, Ký hiệu phân loại: N

Là những gậy golf/ bộ gậy golf mới 100%, chưa sử dụng trước đó. Còn nguyên bao film của nhà sản xuất

2. Tình trạng: Như mới . Ký hiệu phân loại: A

Tình trạng tuyệt vời, những gậy golf/bộ gậy golf đã qua sử dụng nhưng chỉ chơi trong thời gian ngắn. Các vết trầy xước trên bề mặt hầu như không thấy và nó giống như chiếc gậy mới. 

3. Tình trạng: Rất tốt , Ký hiệu phân loại: B

Một số vết trầy xước nhỏ và dấu vết đánh bóng gôn xuất hiện có thể nhìn thấy trên bề mặt khi quan sát kỹ, nhưng rất khó xác định từ xa.

4. Tình trạng: Tốt, Ký hiệu phân loại: C

Nhiều vết trầy xước nhỏ và dấu vết chơi bóng dễ dàng nhìn thấy xung quanh các chiếc gậy golf. Một số vết trầy xước đáng kể và tróc sơn dễ dàng nhìn thấy, nhưng điều này không ảnh hưởng đến khả năng chơi của dụng cụ. 

5. Tình trạng: Chấp nhận, Ký hiệu phân loại: D

Những gậy golf/ bộ gậy đã được chơi với tần suất lớn và tham gia nhiều trận đấu. Có những vết trầy xước, dấu vết đánh bóng và tróc sơn nặng nề. Tuy nhiên, dụng cụ vẫn có thể sử dụng để chơi.

Gậy golf tốt sẽ rất bền chắc và cho thời gian sử dụng lâu dài. Lựa chọn gậy đã qua sử dụng giúp người mới chơi có thể tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi có nhu cầu mua gậy golf cũ đã qua sử dụng người chơi cần quan tâm các yếu tố sau:

Những vấn đề quan tâm khi chọn mua gậy golf cũ 

Về thương hiệu

Gậy golf do các hãng sản xuất nổi tiếng sản xuất sẽ đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật chuyên môn. Điều này giúp golfer tạo thuận lợi hơn trong việc tập luyện các động tác, cú đánh bóng. Dù có qua sử dụng nhưng xét về hiệu suất sản phẩm có tên tuổi sẽ mang đến sự an tâm cho người dùng. 

Cách đánh giá tình trạng gậy golf cũ

Độ cứng của gậy

Nếu bạn là người mới nhập môn nên chọn gậy golf cũ có cán graphite để trợ lực. Loại gậy này sẽ giúp bạn thực hiện các động tác swing dễ hơn khi chưa có sự ổn định trong lối chơi. Ngược lại nếu là người chơi lâu năm nắm chắc các kỹ thuật và có lực đánh tốt thì nên chọn bộ gậy gậy golf cán sắt với độ cứng như Pro 850; 930; 950.

Mặt gậy sắt

Đầu gậy hay mặt sắt là yếu tố quan trọng cần phải xem xét. Bởi nó có cấu tạo đặc biệt khiến bóng golf bay xa và đi theo quỹ đạo mong muốn của người chơi. Mỗi loại gậy chơi khác nhau phần mặt sắt sẽ có thiết kế, hình dáng riêng. Đối với người mới bắt đầu có thể chọn mua gậy golf cũ theo tiêu chí bề mặt gậy rộng, dày để điểm tiếp xúc bóng nhiều hơn. Còn với những người chơi gôn đã đánh ổn định thì có thể chuyển sang loại gậy cao cấp hơn với mặt gậy mỏng như CB, MB… 

Về giá cả

Giá không phải là tất cả đối với người chơi gôn. Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm chất lượng tương xứng giá thành là điều mà ai cũng mong muốn. Do đó, bạn có cân nhắc lựa chọn mua gậy golf cũ với giá phù hợp nhu cầu. Một số thương hiệu gậy golf cũ được nhiều golfer lựa chọn như Taylormade, Titleist, Srison;… 

Gậy golf Sắt Taylormade RBZ cũ Chính Hãng Giá Tốt Nhất

Năm sản xuất

Mặc dù gậy golf đã qua sử dụng nhưng với những gậy golf chính hãng, chúng vẫn còn cho khả năng sử dụng cao. Hơn nữa lại còn rất được yêu thích bởi độ hiệu quả, chất lượng khi đánh bóng. Người chơi nên lựa chọn những bộ gậy golf cũ có năm sản xuất từ 10 năm trở lại. 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua gậy golf cũ đã qua sử dụng tốt hơn hết nên lựa chọn cửa hàng uy tín để được tư vấn hỗ trợ. Đảm bảo sở hữu chiếc gậy golf tốt hợp sở thích và túi tiền. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho các golfer. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Hanoi Golf Shop nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *