Tại sao golf là môn thể thao quý tộc ?

golf mon the thao quy toc

Gôn là bộ môn thể thao ra đời từ thế kỷ thứ 15 và cho đến nay nó luôn được xem là thú vui giải trí của người giàu. Sự độc lạ và khó nhằn của golf mang đến cho người ta sự hứng thú và hầu như những ai có thể chơi môn thể thao này đều là những “người có đẳng cấp trong xã hội”. Vậy tại sao golf lại là môn thể thao quý tộc? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc hiệu quả.

Đôi nét về Golf Việt Nam

Golf ra đời ở đất nước Scotland từ thế kỷ thứ 15 và mãi cho đến đầu thế kỷ 20 mới du nhập vào nước ta dưới thời Vua Bảo Đại. Gôn ở Việt Nam thời bấy giờ chỉ dành cho những người trong giới quý tộc. Họ xây dựng sân golf đầu tiên ở Đà Lạt năm 1922. Tuy nhiên, trong thời kỳ chiến tranh kéo dài bộ môn golf không còn thích hợp. Mãi cho đến 1990, các sân golf mới lần lượt ra đời ở nước ta nhằm tạo dựng con đường cho sự phát triển ngoại giao và thu hút sự đầu tư của các doanh nhân thế giới.

Xậy dựng hệ thống sân golf chất lượng sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu các nhà ngoại giao nước ngoài khi đến làm việc tại Việt Nam. Bởi đa số họ đều có nhu cầu và thích chơi golf vì đây là môn thể thao phổ biến ở đất nước họ. Trong quá trình làm việc, các nhà ngoại giao Việt Nam cũng tham gia tập luyện và chơi golf chung để vừa rèn luyện kỹ năng vừa có thêm không gian phục vụ cho công việc. Từ đó, vô hình chung sân golf trở thành địa điểm gặp gỡ, giao lưu trao đổi và thỏa thuận công việc của những người có chức, có quyền và tiền tài. Chính vì vậy, ở nước ta từ khi mới ra đời cho đến nay Golf luôn được ví von là môn thể thao quý tộc và dành cho người giàu. 

Top 10 Dụng Cụ Chơi Golf Cơ Bản Bạn Cần Sở Hữu

Vì sao golf là môn thể thao quý tộc?

Thực tế, gọi golf là môn thể thao quý tộc không sai bởi nó xuất phát từ rất nhiều lý do kể sau:

Golf có nhiều quy định ràng buộc khi tham gia

Ban đầu khi mới ra đời golf chỉ là môn thể thao bình dân dành cho mọi tầng lớp xã hội. Thế nhưng, sau nhiều lần hoàn thiện về luật chơi cùng các quy định về dụng cụ, trang phục đi kèm đã dần dần khiến golf trở thành thú vui giải trí của giới thượng lưu. Hơn nữa, để đánh hết 1 vòng 18 lỗ trên sân golf một golfer trung bình mất khoảng 4 đến 5 tiếng. Nếu bạn quá bận rộn khi phải lo cơm áo gạo tiền thì chắc chắn sẽ không thể ra sân thường xuyên và trở thành golfer thực thụ.

Chơi golf đòi hỏi chi phí đắt đỏ

Quan niệm golf là môn thể thao quý tộc hoàn toàn có cơ sở bởi để theo đuổi bộ môn này, golfer cần có điều kiện kinh tế thoải mái. Vì có rất nhiều khoản phí bạn phải chi ra như tiền mua gậy, tiền thuê xe, tiền ăn uống, tiền tip cho Caddie và quan trọng nhất là green fee ( chi phí sân tập). Chưa kể các phụ kiện đi kèm như giày golf, trang phục ra sân, bộ gậy golf phải có đến mười mấy cây,…

Tất cả đều ngốn một khoản chi phí rất lớn khi những sản phẩm này phải đáp ứng đúng tiêu chí, quy định của bộ môn đồng thời thể hiện được đẳng cấp, sự sang trọng của người chơi. Như vậy, một khi đã dấn thân vào bộ môn thể thao này và để trở thành một golf thủ thật sự người chơi cần có sự đầu tư về mặt tài chính. Và những ai có thể đáp ứng tốt điều kiện chơi gôn thì đại đa số đều thuộc tầng lớp quý tộc, thượng lưu hoặc doanh nhân tầm cỡ.

KHÔNG CHỈ LÀ MỘT MÔN THỂ THAO MÀ LÀ CUỘC SỐNG

Golf tạo cơ hội và nâng tầm đẳng cấp cho người chơi

Một nguyên nhân nữa khiến golf được xem là môn thể thao đẳng cấp vì nó được xem là sân chơi của những doanh nhân và người giàu. Đôi khi họ đến đây không phải vì đam mê mà là để tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Trên sân golf, bạn có thể dễ dàng giao lưu với các đối tác từ đó tạo mối quan hệ, ký kết các hợp đồng cho công ty.

Thực tế đã chứng minh, có nhiều thương vụ kinh doanh đàm phán thành công ngay trên sân golf. Điều này hầu như không thể tìm thấy ở môn bóng đá hay bất kì môn thể thao nào khác. Hơn nữa, tham gia các câu lạc bộ golf còn là cách nâng cao vị thế cá nhân cũng như khẳng định đẳng cấp của mình. Chính vì vậy, gôn là môn thể thao tập trung đông đảo các doanh nhân thành đạt, chính trị gia,… 

Vì sao chi phí chơi golf đắt đỏ nhưng mọi người vẫn yêu thích?

Mặc dù golf là môn thể thao quý tộc nhưng giờ đây cũng đã dần trở nên phổ biến hơn ở nước ta. Bởi chơi gôn mang lại nhiều giá trị lợi ích. Đến với golf, bạn không chỉ có thể giải trí, luyện tập sức khỏe mà còn nhận được cơ hội gặp gỡ đối tác, tạo thuận lợi trong làm ăn kinh doanh. 

ゴルフスイングはこれで!! on Twitter: "Donald Trump visited the golf course for the 191st time as President, with Japan PM Shinzo Abe - Golf News Net https://t.co/QQH3r1JDbH… https://t.co/E5mOaj0OiZ"

Ngoài ra, golf còn thu hút người chơi nhờ tính an toàn, ít gây chấn thương và khu vực sân chơi rộng rãi với cảnh quan thiên nhiên đẹp. Đặc biệt, luật chơi độc đáo, khó dự đoán kết quả và mang tính văn hóa truyền thống cao hướng đến những giá trị tốt đẹp là những điều khiến golf luôn được yêu thích và ưa chuộng.

Như vậy, qua bài viết hôm nay các bạn đã biết được lý do tại sao golf là môn thể thao quý tộc rồi phải không nào. Có thể nói, chơi gôn là một thú vui xa xỉ mang lại nhiều giá trị lợi ích mà không phải bộ môn thể thao nào cũng có được. Hy vọng những chia sẻ trên là hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *