CÁCH CHỌN GẬY CHƠI GÔN TỐT NHẤT CHO BẠN

bo gay golf honma beres 2020 b07 5 sao 1

Golf là một môn thể thao tương đối khó với những người mới bắt đầu. Ngoài những thách thức đến từ việc học chơi, rất khó để xác định đâu là gậy chơi gôn thích hợp cho người mới bắt đầu. Có khá nhiều điều cần biết về gậy chơi gôn và cách chọn gậy chơi gôn khi bắt đầu chơi.

CÁCH CHỌN GẬY CHƠI GÔN TỐT NHẤT CHO BẠN

Nhiều người mới bắt đầu chọn mua gậy không phù hợp với trình độ chơi hoặc cách swing riêng của họ. Câu hỏi, “nên sử dụng gậy chơi gôn nào?” thường được trả lời bằng một cái nhún vai và lời gợi ý từ bạn chơi (nó thường không chính xác). Khi quyết định bạn nên sử dụng loại gậy đánh gôn nào trong túi của mình, điều quan trọng luôn là phải xem xét trình độ kỹ năng cá nhân và kinh nghiệm chơi gôn của bạn.

Chiều dài

Chiều dài của một cây gậy thường được xác định bởi chiều cao của người chơi golf và cũng bởi chính trục. Các trục của một gậy golf là dài, ống hình nón kết nối bàn tay với đầu gậy. Trục càng dài, tay bạn càng cách xa quả bóng.

Hầu như các gậy chơi golf hiện nat đều có trục bằng than chì (Graphite). Graphite là một vật liệu tương đối linh hoạt và các nhà sản xuất gậy đánh gôn thiết kế trục để phù hợp với nhiều kiểu vung gậy khác nhau.

Mẹo: Độ dài gậy mà bạn cần cũng khác nhau đối với nam và nữ, dựa trên chiều cao của họ. Bảng này hiển thị chiều dài được khuyến nghị cho cả nam và nữ dựa trên chiều cao của họ:

NAM GIỚI
Thấp hơn 167 cmNgắn hơn ½ “so với tiêu chuẩn
167 cm đến 185 cmTiêu chuẩn
Cao hơn 185 cmTrên tiêu chuẩn
NỮ GIỚI
Thấp hơn 161,5 cmDưới tiêu chuẩn
161,5 cm đến 174 cmTiêu chuẩn
Cao hơn 174 cmChuyển sang chiều dài tiêu chuẩn của nam giới

Khi chọn một trục, điều quan trọng là phải biết tốc độ xoay của bạn. Điều này thường có thể được đánh giá cửa hàng golf. Những người chơi gôn tốc độ vung quá 140 km/giờ nên đi với trục cứng hoặc cực cứng flex R. Tốc độ vung trong khoảng 119-140 km/giờ là lý tưởng cho các trục uốn flex SR và tốc độ vung chậm hơn 119 km/giờ là tốt nhất khi sử dụng trục uốn flex S .

Club Shaft Mens 1
CÁCH CHỌN GẬY CHƠI GÔN TỐT NHẤT CHO BẠN 7
Club Shaft Womens 2
CÁCH CHỌN GẬY CHƠI GÔN TỐT NHẤT CHO BẠN 8

Độ loft

Nhiều người mới bắt đầu chơi gôn cũng nên chọn các loại gậy có mặt loft cao hơn. Loft là góc của mặt gậy kiểm soát quỹ đạo và ảnh hưởng đến khoảng cách.

Những người chơi gôn có kinh nghiệm thường ưa chuộng những gậy có độ loft thấp hơn, đòi hỏi kỹ năng đánh cao hơn nhiều so với những tay lái có loft cao hơn. Ngày nay, ngay cả những người chuyên nghiệp cũng đang sử dụng các trình điều khiển loft cao hơn vì sự kết hợp của ít xoáy hơn và có thể đạt được quỹ đạo cao hơn có nghĩa là bạn đang tối đa hóa khoảng cách.

Mẹo chuyên nghiệp: Đối với người mới bắt đầu, hãy chọn thứ gì đó có độ loft cao hơn vì nó sẽ tạo ra ít xoáy bên hơn , điều này sẽ cho phép bóng bay thẳng hơn.

Loft angle
CÁCH CHỌN GẬY CHƠI GÔN TỐT NHẤT CHO BẠN 9

Đầu gậy

Tốc độ xoay cũng xác định trọng lượng đầu lý tưởng của gậy. Một golfer có tốc độ vung gậy nhanh hơn nên sử dụng đầu nặng hơn để cho phép kiểm soát nhiều hơn, trong khi tốc độ vung chậm hơn phù hợp hơn với đầu nhẹ hơn để tăng vận tốc đầu gậy.

Phần đầu điển hình của fairway woods và hybrid là mặt sâu. Mặt sâu hơn có độ phóng thấp hơn và độ xoáy cao hơn, khiến người mới bắt đầu xử lý thường khó hơn. Vì những người chơi gôn mới cần tạo sự tự tin với câu lạc bộ mà họ đang sử dụng, họ nên chọn một câu lạc bộ giúp truyền sự tự tin về vị trí địa chỉ để có thể đưa bóng lên trời.

Mẹo chuyên nghiệp: Gậy có mặt nông chỉ cho phép điều đó vì nó có trọng tâm thấp hơn. Đầu nông có nghĩa là nó sẽ đẩy bóng cao hơn và cải thiện hiệu suất, điều này làm cho chúng trở nên thích hợp cho những người mới bắt đầu chơi gôn!

Head weights
CÁCH CHỌN GẬY CHƠI GÔN TỐT NHẤT CHO BẠN 10

 

GẬY GÔN TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Drivers

Quan trọng nhất của mỗi chiếc túi golf là driver, một cây gậy golf cần thiết có thể có tác động rất tích cực đến handicap của người chơi golf. Khi cố gắng xác định có bao nhiêu gậy đánh gôn trong một bộ thực sự sẽ hoạt động phổ biến nhất, đầu tiên hãy nghĩ đến driver.

Drivers có đặc điểm là có đầu lớn nhất, độ loft thấp nhất và trục dài nhất trong tất cả các gậy trong túi chơi gôn. Đầu drivers hiện đại thường được làm bằng titan rỗng trong khi hầu hết các trục được làm bằng than chì với độ cứng khác nhau.

Driver là cây gậy duy nhất trong túi golf không được thiết kế để đánh lên khỏi mặt đất. Thay vào đó, các driver được thiết kế để sử dụng khi đánh cú phát bóng để tạo ra tốc độ và tốc độ đầu gậy tối đa trong khi duy trì sự cân bằng và kiểm soát.

Fairway Woods

Fairway woods cũng là một bổ sung cực kỳ quan trọng cho một túi golf. Các đầu được sử dụng trên gỗ fairway nhỏ hơn drivers và độ loft thường nằm trong khoảng 12-18 độ trong khi driver từ 7-13 độ. Đối với người mới bắt đầu, độ loft 17 độ rất được khuyến khích.

Hybrids

Các Hybrids là một bổ sung mới hơn cho bộ gậy. Hybrids là loại gậy rất linh hoạt có thể thay thế nhiều loại gậy sắt từ bất kỳ đâu từ gậy sắt 2 đến gậy sắt 8. Đầu của Hybrids nhìn chung có hình dạng tương tự như gỗ fairway nhưng nhỏ hơn và nông hơn. Hybrids có điểm ngọt lớn hơn và trọng tâm thấp hơn so với gậy sắt mà chúng được thiết kế để thay thế.

GẬY CHƠI GÔN NÀO TÔI NÊN SỬ DỤNG…

Với các loại gậy khác nhau được sử dụng trong chơi gôn, có thể là một nhiệm vụ khó khăn khi quyết định loại gậy chơi gôn nào bạn nên sử dụng tùy thuộc vào vị trí của bạn trong khi chơi. Một người chơi gôn mới bắt đầu thắc mắc làm thế nào để chọn gậy đánh gôn khi có quá nhiều gậy gôn trong một bộ và vì nhiều lý do! Có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau của các loại gậy đánh gôn được thiết kế để sử dụng cho việc phát bóng, đánh bóng trên fairway và thoát khỏi tình huống dính như bẫy cát…

Teeing Off (Phát bóng)

Phát bóng là một phần quan trọng của một trận chơi golf vì nó là cách bạn bắt đầu vòng chơi. Hybrids, là loại gậy đa năng, lý tưởng sẽ là loại gậy chơi golf tốt nhất cho người mới bắt đầu và có thể được coi là loại gậy “ruột” cho những người mới đang tìm cách phát bóng một cách dễ dàng.

Cú đánh golf ngắn (cú đánh tiếp cận)

Những cú đánh gôn ngắn, được gọi là cú đánh tiếp cận, được sử dụng để đưa bóng lên green và do đó cần có gậy chính xác để thực hiện cú đánh này. Khi nghĩ đến câu lạc bộ chơi gôn nào bạn nên sử dụng trong bộ của mình, bạn sẽ muốn chọn một câu lạc bộ sắt 8 hoặc 9.

Bẫy sự cố

Hạ cánh ở một nơi khó khăn, chẳng hạn như bẫy cát có thể là một cơn ác mộng đối với tất cả các golfer, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Để thoát khỏi bẫy hoặc ra khỏi đường gồ ghề, bạn sẽ muốn chọn các loại gậy hybrid là loại gậy chơi gôn đáng tin cậy cho người mới bắt đầu.

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA:

Sai lầm số 1 mà người mới bắt đầu mắc phải là đi vào cửa hàng và mua cả bộ gậy đánh gôn cùng một lúc chỉ vì giá đi kèm có vẻ như là một món hời. Với điều này, bạn sẽ mua những gậy golf không phù hợp với trình độ chơi của mình.

Một nguyên tắc chung tốt hơn là hãy bắt đầu đầu tư vào 5-6 gậy riêng lẻ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Theo khái niệm chất lượng hơn số lượng, việc mua ít sản phẩm ngang bằng với trình độ của bạn sẽ cho phép bạn hoạt động tốt hơn, bạn sẽ có kết quả tốt hơn và cho phép cải thiện nhanh hơn.

Cho nam giới:

Các golfer nam cần sự nhất quán về khoảng cách. Chuyên gia khuyến nghị rằng gậy chơi gôn bạn nên sử dụng là loại gỗ fairway 3 với độ loft 17 độ vì nó siêu linh hoạt — bạn có thể sử dụng nó để đánh gậy ngoài tee và ngoài fairway.

Một số mẹo khác:

  • Ban đầu, đàn ông không cần Drivers, đây là những điều khó nhất để đạt được liên tục
  • Loft càng mạnh, bóng càng tiếp xúc nhiều với đường răng trên gậy, đường bóng sẽ càng cong
  • Tiếp theo là Hybrid 21 độ, đi sau là 25 độ, 30 độ
  • Gậy sắt 7, 9 độ cũng rất cần thiết cho bộ gậy
Launch
CÁCH CHỌN GẬY CHƠI GÔN TỐT NHẤT CHO BẠN 11

Đối với phụ nữ:

Vì nam và nữ có các vấn đề khác nhau trên green, nên các set của họ sẽ khác nhau. Trái ngược với đàn ông, phụ nữ phải vật lộn với khoảng cách nhiều hơn là sự ổn định. 

Hầu hết phụ nữ có xu hướng đánh bóng tương đối thẳng nhưng không tạo được khoảng cách với gậy. Điều quan trọng nhất trong túi là một Drivers , tốt nhất là một gậy ít nhất 14 độ.

Các mẹo khác:

  • Một vấn đề mà phụ nữ gặp phải là họ không đánh bóng đủ xa khỏi điểm phát bóng
  • Đối với fairway, tốt nhất là sử dụng gỗ 5, 7 hoặc 9 thay vì gỗ 3
  • Để cho bộ gậy đầy đủ, cần có một cái sắt 9, nêm cát và gậy gạt ( Putter)

Hanoi Golf Shop dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *