Giữ cánh tay trái thẳng

backswing keep left arm straight

backswing keep left arm straight

Kỹ thuật “Giữ cánh tay trái thẳng” (còn được gọi là “Không uốn cùi cùng cánh tay trái”) nhắc nhở bạn duy trì cánh tay trái cứng trong suốt cú swing của bạn, bao gồm cả ở vị trí đỉnh của backswing. Điều này đối lập với việc để khuỷu tay trái uốn cong, mà một số golfer có thể thường làm khi họ tiến vào giai đoạn sau của backswing.

Kỹ thuật “Giữ cánh tay trái thẳng” khuyến khích một cú swing có khoảng cách cung đầy đủ. Thực sự, bằng cách đẩy tay ra xa nhất khỏi cơ thể, bạn buộc tay phải di chuyển xa nhất trong suốt cú swing của bạn.

Hơn nữa, việc không cho phép cánh tay trái uốn cong cũng khuyến khích tính đồng nhất và đáng tin cậy trong việc đánh bóng. Rất khó để đo lường góc độ mà khuỷu tay uốn cong và điều chỉnh một cách thích hợp. Ít nhất là khó hơn nhiều so với việc giữ góc độ đó ở mức 0 độ.

Nó cố gắng chữa trị điểm yếu: Những người chơi golf có xu hướng quay quá nhiều ở đỉnh của swing có thể được hưởng lợi từ việc áp dụng tính năng này vào trò chơi của họ. Thực sự, một số golfer sẽ uốn cong khuỷu tay khi họ đạt đến một điểm mà họ không thể quay nữa. Thường thì điều này dẫn đến việc quay quá mức, và cuối cùng là tính không đồng đều của cú đánh.

Chỉ sự dừng lại của tâm trí bạn khi xoay hông và vai trái đã quấn đầy đủ là một cách tuyệt vời để giữ cho cú swing của bạn tương đối gọn gàng và đáng tin cậy.

Tại sao nó lại hoạt động: Bởi vì cánh tay trái của bạn không được phép thay đổi độ uốn cong của nó, nó dễ dàng hơn để tâm trí của bạn theo dõi những gì nó đang làm và biết cách đặt nó ở mọi bước của cú swing. Do đó, nó dễ dàng hơn để trả cây về phía quả bóng và đặt nó ở vị trí tốt nhất để đánh tại điểm ngọt, dẫn đến tính đồng nhất và độ chính xác trong cú đánh.

Khi nào thì nó hữu ích nhất? Mẹo golf này có thể được áp dụng vào hầu hết các cú swing. Thực sự, không có cú đánh nào thực sự được hưởng lợi từ việc cánh tay trái uốn cong ở đỉnh cú swing.

Khi nào nên bỏ qua? Golfer ở một độ tuổi nào đó mà độ linh hoạt không còn như trước thường sử dụng uốn cong cánh tay trái một chút. Điều này giúp họ xoay quá mức để bù đắp cho những gì nếu không họ sẽ có một cú swing quá hẹp và giúp họ tăng khoảng cách. Trong những trường hợp như vậy, cho phép khuỷu tay “nhún” một chút là hoàn toàn ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *