Tập trung vào một nửa phía sau của quả bóng.

address focus back ball

address focus back ball

Tập trung vào phần sau của quả bóng golf khi bạn đặt vị trí ban đầu và suốt quá trình thực hiện cú đánh của bạn. Phần sau của quả bóng ở đây đề cập đến nửa phần xa khỏi mục tiêu hoặc nửa phần gần mặt gậy đánh của bạn. Điều này khác biệt so với việc nhìn vào quả bóng một cách tổng quan hoặc nhìn vào khu vực tổng thể của quả bóng.

Kĩ thuật swing này khuyến khích sự tập trung mạnh mẽ vào quả bóng bằng cách chỉ dẫn golfer không chỉ nhìn vào quả bóng một cách tổng quan mà còn chọn một phần cụ thể trên quả bóng – trong trường hợp này là nửa phần sau.

Bằng cách nhìn vào nửa phần sau cụ thể, cơ thể của bạn sẽ được khuyến khích để đánh vào phần đó trong khi gậy đang nâng lên, nghĩa là đánh lên trên quả bóng. Điều này cũng có thể giúp bạn thiết lập đúng cách bằng cách khuyến khích bạn hạ vai phải xuống một mức thấp hơn vai trái, để điều chỉnh cho việc tay phải của bạn thấp hơn tay trái trên tay cầm.

Kỹ thuật swing này cố gắng khắc phục xu hướng tự nhiên của golfer là nhìn lên ngay khi tiếp xúc với quả bóng. Thói quen này dẫn đến việc golfer đứng thăng bằng cơ thể khi tiếp xúc với quả bóng hoặc thậm chí làm như vậy một chút trước khi tiếp xúc. Bằng cách khuyến khích bạn tập trung vào quả bóng, kỹ thuật này sẽ thúc đẩy bạn duy trì cơ thể phía trên nghiêng xuống về phía quả bóng thay vì đứng thăng, từ đó thúc đẩy sự tiếp xúc vững chắc hơn với quả bóng.

Lý do tại sao nó hoạt động Trong nhiều trường hợp, golfer sẽ có quá nhiều điều phải suy nghĩ khi thực hiện một cú swing golf, chẳng hạn như cách cầm gậy đúng, cách lấy gậy, đường đi swing, v.v. nên anh ta có thể quên làm một điều quan trọng để thực hiện đúng swing đó, và đó là thực sự nhìn vào quả bóng.

Vì vậy, thay vì nhìn chăm chú vào quả bóng để biết chính xác quả bóng đang ở đâu trên mặt đất, golfer thường áp dụng một loại ánh mắt trống rỗng, trong đó đôi mắt của họ được huấn luyện vào quả bóng nhưng họ thực sự không nhìn vào quả bóng.

Khi nào thì nó hữu ích nhất? Mặc dù một số golf chuyên nghiệp khuyên dùng kỹ thuật này cho tất cả các loại cú đánh, nhưng nó thích hợp nhất cho cú đánh từ tee và cho các cú đánh bằng gỗ fairway. Thực tế, cho những cú đó, quả bóng nên được đặt ở vị trí phía trước trong tư thế đánh – điều này cho phép bạn nhìn vào phía sau của quả bóng.

Nhưng điều quan trọng, những cây gậy này được thiết kế để đánh vào quả bóng sau khi đạt đến điểm thấp nhất của quỹ đạo swing khi gậy đang nâng lên từ mặt đất, một quá trình còn được gọi là đánh từ dưới lên trên quả bóng. Đối với các cú đánh bằng gậy sắt và wedge, bạn có thể xem xét nhìn vào nửa phía trước của quả bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *