Lỗi casting Lỗi swing – Hướng dẫn kèm minh họa

casting

Ngoài nghĩa là đánh cá khi dịch ra tiếng Việt, casting còn là một lỗi swing xảy ra đầu giai đoạn downswing. Cụ thể, golfer thả bẻ cổ tay ngay khi bắt đầu di chuyển gậy xuống sau bước top of the swing. Trái lại, nếu thực hiện cú swing tốt hơn, golfer sẽ bẻ cổ tay hoàn toàn khi đưa gậy lên vị trí cao nhất. Và khi tay di chuyển xuống trong downswing hướng đến tiếp xúc bóng, người chơi cần duy trì bẻ cổ tay càng lâu càng tốt.

Những vấn đề liên quan đến lỗi casting

Năng lượng không được chuyển hoàn toàn sang bóng

casting problem club ahead hands

Người chơi chỉ có thể đạt được quỹ đạo bay và độ cao lý tưởng của bóng khi tích lũy đủ năng lượng trong thời gian di chuyển gậy và tác động vào bóng khi tiếp xúc.

Năng lượng và sức mạnh được tích lũy qua một số động tác hay chuyển động khác nhau. Cụ thể, phần lớn năng lượng được tạo ra và lưu trữ thông qua động tác xoay hông và vai, và một phần năng lượng đáng kể cũng được hình thành ở chuyển động bẻ cổ tay.

Casting, hay giải phóng cổ tay quá sớm khi downswing ảnh hưởng đến việc giải phóng năng lượng được tạo thành trước đó. Kết quả là, thay vì chuyển toàn bộ lên bóng, năng lượng mất dần trong quá trình gậy di chuyển hướng về bóng, và điều này có thể dẫn đến lỗi căn giờ không đúng khi swing.

Động tác này cũng có thể khiến mặt gậy đóng impact, do đó đánh bóng sang bên trái mục tiêu.

Cách khắc phục (ngừng) casting

casting

Tưởng tượng đang đánh xuống bóng

Chìa khóa để khắc phục lỗi casting trong swing là giữ nguyên tư thế bẻ cổ tay, mặc dù xu hướng của bạn là thả lỏng cổ tay khi downswing. Có một số cách để duy trì tư thế cổ tay này.

Đầu tiên, khi gậy lên đến đỉnh của cú swing, bạn tưởng tượng cổ tay như bị dính chặt ở một vị trí, hoặc như bị đóng bê tông cố định khi bạn bắt đầu đưa tay xuống.

Tiếp theo, bạn tập trung vào mục tiêu ở tay, là đánh bóng bằng lực cánh tay trước đầu gậy và . trước bóng. Chỉ khi vẫn giữ ngyên tư thế bẻ cổ tay trong quá trình downswing thì golfer mới làm được như vậy tại impact.

Cuối cùng, tưởng tượng bạn sẽ đánh bóng xuống và điều đó cũng giúp bạn duy trì bẻ cổ tay trong suốt quá trình downswing. Thật vậy, bạn chỉ có thể tưởng tượng đang giữ bóng trên mặt đất và trên mặt gậy nếu tay bạn đi trước và ở phía trước bóng tại impact.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *