Nghiêng trục gậy về trước

address shaft lean

Nghiêng trục gậy về trước

Cách nói khác: “Tay đi trước bóng” hoặc “Ấn hai tay về trước”.

Swing thought này nhắc nhở bạn đặt hai tay nghiêng về phía trước bóng một chút tại impact, thay vì định vị hai tay thẳng hàng hay ở phía sau bóng.

Mục đích hướng tới

Khi hai tay đặt trước bóng và dẫn đầu gậy di chuyển theo khi impact sẽ hình thành độ trễ trong swing, là một phần quan trọng để đánh bóng chắc chắn. Và cách hiệu quả để duy trì độ trễ này là định vị hai tay lệch về phía trước đầu gậy tại address và giữ nguyên tư thế này cho đến khi impact.

Một cú swing có độ trễ hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi để gậy đánh bóng trước khi chạm đất – hay bẫy bóng, một phần quan trọng khác để có được cú đánh bóng chắc chắn.

Cuối cùng, hai tay đi trước đầu gậy tại address cũng là tư thế cần thiết để đầu gậy vuông góc khi takeaway , thay vì mở ra. Swing gậy đúng kỹ thuật trong quá trình takeaway sẽ giúp tăng khả năng đánh bóng bay xuyên chất lượng.

Các vấn đề được khắc phục

Nếu có thể giữ độ trễ hình thành tại address xuyên suốt đến khi impact, bạn có thể loại bỏ rủi ro đánh trên đầu bóng (các cú thin shot). Các cú thin shot xảy ra khi gậy đánh bóng sau khi chạm đất và đi lên từ đáy vòng swing.

Khi định hình tư thế takeaway đúng, tức là đầu gậy vuông góc và không mở ra, bạn cũng giảm rủi ro đánh bóng lệch mục tiêu (các cú errant shot) ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu.

Cách thức hoạt động

Kết quả từ các cuộc điều tra cho thấy các vận động viên chuyên nghiệp tham gia thi đấu thường nghiêng trục gậy về trước với mức độ nhất định trong khi các golfer nghiệp dư thường không nghiêng gậy hoặc nghiêng rất ít. Định vị hai tay về phía trước tại address không phải là điều phổ biến với hầu hết các golfer nghiệp dư, thế nhưng đây là một trong những động tác dễ thực hiện nhất để cấu thành cú swing thông thường.

Vận dụng hữu ích nhất khi nào?

Mẹo swing này có thể áp dụng trong hầu hết mọi trường hợp, ngoại trừ với những cú đánh khi bóng được đặt lệch về phía trước và gần với bàn chân trước, tức là không yêu cầu cần có độ trễ thông thường trong swing. Chẳng hạn, một số cú đánh đặc biệt, như cú bunker (đánh bóng tại bẫy cát) và flop (đánh bóng quanh vùng green), thực tế lại yêu cầu người chơi lật cổ tay thay vì để hai bàn tay đi trước đầu gậy khi impact.

Mặc khác, với một cú drive, bóng được đặt lệch khá nhiều về phía trước trong thế đứng của bạn, khi đó sẽ rất khó để đặt hai tay về phía trước và lúc này sẽ thích hợp nếu gậy đánh bóng trên đường di chuyển lên.

Định vị hai tay tại Address – Mẹo Golf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *