Nhịp độ, Nhịp độ, Nhịp độ!

swing tempo

Swing thought này nhắc nhở bạn về nhịp độ thực hiện cú swing. Điều bạn cần tránh là chuyển từ động tác này sang động tác khác một cách đột ngột hay vội vàng.

Mục đích hướng đến

Tập trung giữ nhịp độ tốt sẽ giúp bạn đảm bảo được sự mượt mà của chuỗi swing. Cụ thể, bạn được nhắc nhở để chuyển từ động tác này sang động tác khác một cách mượt mà. Nhịp độ tốt cũng giúp bạn dần tăng tốc độ swing hướng tới impact.

Các vấn đề được khắc phục

Vấn đề chính mà swing thought này giúp khắc phục là những cú swing nhanh hay vội vàng ở một số golfer. Swing quá nhanh ngay từ đầu thường sẽ khiến người chơi có xu hướng giảm dần tốc độ swing trước khi tiếp xúc với bóng, một lỗi swing tệ hại.

Cách thức hoạt động

Các cú swing sẽ cho kết quả tốt nhất khi người chơi dần tăng tốc độ swing để đánh bóng.

Và để đạt được điều đó người chơi cần swing với tư thế vững vàng khi address, tuy nhiên điều này không dễ thực hiện. Đó là lý do vì sao nhiều golfer có xu hướng vung gậy lên quá nhanh khi backswing, hoặc thực hiện động tác này sai tốc độ, trái ngược với tốc độ cần có khi downswing.

Duy trì nhịp độ swing tốt giúp người chơi dễ dàng tăng dần tốc độ swing, xem đây là một phần quan trọng của cú swing, và nhờ vậy thực hiện các cú đánh bóng đúng kỹ thuật hơn.

Vận dụng tốt nhất khi nào?

Đánh bóng với nhịp độ tốt là điều căn bản trong golf và là yếu tố không thể thiếu đối với mọi cú đánh, từ cú drive với lỗ số 1 đến cú gạt bóng cuối cùng để kết thúc trận đấu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *