Swing một xô nước

swing swing bucket of water

Swing một xô nước

Cách nói khác: “Tưởng tượng bạn đang cầm xô nước”.

Swing thought này sử dụng hình ảnh ẩn dụ để kích hoạt não bộ tưởng tượng bạn đang cầm xô nước trên tay thay vì cầm gậy golf khi thực hiện swing. Trên thực tế, nếu đang cầm xô nước và cần phải đưa nó về sau, bạn sẽ ấn bàn tay về trước một chút để tạo đà và nhờ vậy dễ dàng swing xô nước về sau hơn.

Những nhân vật nổi tiếng áp dụng mẹo swing này

Trong cuốn sách nổi tiếng Little Red Book, Harvey Penick, tác giả cũng là một caddie và huấn luyện viên golf nổi tiếng sử dụng hình ảnh ẩn dụng này để hướng dẫn người chơi ấn tay về trước để tạo đà cho cú swing. Bên cạnh đó, Phil Mickelson, một golfer chuyên nghiệp cũng thường xuyên ấn tay về trước một chút để hoàn tất tư thế chuẩn bị cho cú gạt bóng và chuyển sang swing gậy putter về sau.

Mục đích hướng đến

Thường cơ thể chúng ta sẽ không thể thực hiện những chuyển động tạo đà như cú swing golf một cách tự nhiên nếu ở tư thế hoàn toàn bất động. Thay vì vậy, sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu cơ thể được thả lỏng. Đây cũng là ý tưởng chung của mẹo swing này. Người chơi được nhắc nhở thực hiện cú kích khởi swing, báo hiệu cho cơ thể chuẩn bị thực hiện chuyển động tạo đà và định vị tư thế cho động tác đó.

Mặt khác, tưởng tượng đang swing xô nước cũng giúp bạn tạo và giữ nhịp độ đúng khi đưa gậy về sau. Bởi thực tế nước sẽ tràn ra khỏi xô nếu các chuyển động được thực hiện nhát gừng, giật cục.

Nhịp độ swing mượt mà còn thúc đẩy sự chuyển đổi trọng lượng cơ thể đúng, với trọng lượng dồn lên chân phải khi backswing và dồn về chân trái khi downswing.

Các vấn đề được khắc phục

Nhiều golfer có thể không sở hữu bất kỳ động tác kích hoạt nào hoặc chần chừ thực hiện động tác đó, swing thought này sẽ giúp ích cho họ. Trên thực tế, một số golfer có vẻ mắc kẹt ở tư thế address bất động và dường như không biết làm thế nào để bắt đầu chuỗi động tác swing.

Bên cạnh đó, cũng có những golfer có thói quen swing vội vàng và swing với nhịp độ chung không tốt. Việc tưởng tượng đang swing với xô nước sẽ giúp ích cho những golfer này.

Cách thức hoạt động

Một động tác kích hoạt hay bộ kích khởi, dưới bất kỳ hình thức nào sẽ là tín hiệu báo với cơ thể về động tác sắp thực hiện. Khi áp dụng liên tục bộ kích khởi như động tác được đề xuất ở đây, bạn sẽ dễ dàng và mượt mà chuyển đổi từ tư thế trước cú đánh sang chuỗi swing thực sự.

Và việc ghi nhớ bạn đang di chuyển nước trong xô sẽ giúp bạn thực hiện chuỗi động tác một cách nhịp nhàng mượt mà, nhờ vậy tạo đà cho một cú đánh bóng chất lượng.

Vận dụng tốt nhất khi nào?

Swing thought này hữu ích cho hầu hết các cú đánh trong golf.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *