Tập trung vào nửa sau của bóng

address focus back ball

Swing thought này nhắc nhở bạn tập trung vào phần sau của bóng khi address, và xuyên suốt quá trình swing.

Phần sau của bóng ở đây là nửa phần bóng cách xa mục tiêu, cũng là phần gần mặt gậy nhất. Với swing thought này, bạn được nhắc nhở tập trung vào một điểm cố định trên bóng, thay vì nhìn vào bóng một cách chung chung, hay nhìn vào khu vực đặt bóng.

Mục đích hướng đến

Mẹo swing này nhắc nhở người chơi tập trung cao độ lên bóng khi không chỉ nhìn vào bóng một cách vô định mà tập trung điểm nhìn vào một phần cụ thể trên bóng – trong trường hợp này là phần sau của bóng.

Khi nhìn cụ thể vào phần sau của bóng, một cách tự nhiên người chơi sẽ có xu hướng đánh vào phần bóng này khi gậy di chuyển đi lên, nói cách khác là thực hiện động tác đánh lên bóng. Mẹo swing này cũng giúp người chơi định hình đúng tư thế chuẩn bị với vai phải hạ thấp hơn so với vai trái, để bàn tay phải đặt dưới bàn tay trái trên tay cầm gậy.

Các vấn đề được khắc phục

Người chơi có xu hướng nhìn lên theo bóng ngay sau khi đánh bóng. Phản xạ tự nhiên này khiến người chơi đứng thẳng người tại impact, hoặc thậm chí là làm điều đó ngay trước khi impact. Khi tập trung nhìn lên bóng ở ngay bước đầu, bạn sẽ duy trì được phần thân trên hơi cúi và nghiêng về phía bóng thay vì đứng thẳng người lên, nhờ vậy có cú đánh bóng chắc chắn.

Cách thức hoạt động

Thực tế khi trên sân, trong quá trình thực hiện swing để đánh bóng sẽ có rất nhiều điều thu hút sự chú ý của người chơi, như cách nắm và lực nắm gậy đúng, tư thế takeaway, đường swing… và vì thế anh ta có thể quên đi yếu tố căn bản để swing đúng kỹ thuật, đó là phải thực sự nhìn vào bóng.

Thay vì nhìn chằm chằm vào bóng để biết chính xác bóng nằm ở đầu trên mặt đất, trong nhiều trường hợp golfer chỉ nhìn một cách trống rỗng vô định về phía bóng và thực tế họ đang không nhìn vào bóng.

Vận dụng tốt nhất khi nào?

Mặc dù được một số golfer chuyên nghiệp khuyến khích áp dụng với tất cả các cú đánh, mẹo swing này sẽ là lời nhắc nhở tốt nhất cho các cú drive và những cú đánh bằng gậy fairway. Trên thực tế, đối với những cú đánh này, bóng sẽ được đặt dịch một chút về phía trước trong tư thế đứng, để người chơi có thể dễ dàng nhìn vào phần sau của bóng.

Và quan trọng nhất là, gậy phải đánh bóng sau khi chạm điểm thấp nhất của biên độ swing và đang di chuyển từ mặt đất đi lên. Quá trình này được gọi là đánh lên bóng. Tuy nhiên, với các cú đánh sử dụng gậy sắt và gậy wedge, người chơi cần tập trung nhìn vào nửa mặt trước của bóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *