Swing như đang cầm vòi tưới nước

swing garden hose

Swing thought này hướng dẫn bạn tưởng tượng thay vì cầm gậy golf bạn đang cầm vòi tưới nước. Ẩn dụ này giúp bạn thực hiện cú swing với gậy golf giống như khi bạn cầm vòi tưới nước thân mềm.

Mục đích hướng đến

Ẩn dụ này hướng đến một cú swing mượt mà và thể hiện sự uyển chuyển đặc trưng của chuỗi swing. Và cơ bản, đây là lời nhắc nhở golfer thực hiện động tác takeaway chậm.

Các vấn đề được khắc phục

Việc tưởng tượng bạn đang cầm vòi nước sẽ nhắc nhở bạn không swing vội vàng và gấp rút, nhờ vậy tránh được các vấn đề liên quan. Khi đó, bạn sẽ chuyển đổi động tác mượt mà, từ address (tư thế cố định) sang takeaway.

Hơn nữa, mẹo nhỏ này cũng nhắc nhở bạn thực hiện các chuyển đổi động tác một cách uyển chuyển, trơn tru, giữa backswing, lên đỉnh cú swing rồi sang downswing.

Cách thức hoạt động

Trên thực tế, nếu thực sự swing với vòi tưới nước thật, những golfer có thói quen thực hiện động tác takeaway một cách vội vàng sẽ không thể giữ được hình dáng của vòi nước, nhưng khiến nó bị gập và rơi xuống gần bàn tay. Cách duy nhất để bạn có thể nâng vòi nước dựng thẳng là thực hiện động tác một cách chậm rãi và tăng dần tốc độ.

Mẹo swing này nhắc nhở bạn tập trung lực trong quá trình chuyển động, và hướng dẫn cách chuyển lực/trọng lượng của gậy lên bóng để có cú đánh hiệu quả nhất.

Vận dụng tốt nhất khi nào?

Ẩn dụ này liên quan đến takeaway và bước chuyển đổi tại đỉnh cú swing (từ backswing xuống donwswing), vậy nên có thể áp dụng cho mọi cú đánh và swing.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *