Top 5 swing thought cho gậy sắt

top5 irons

Nhìn chung, trong phần này các swing thought sẽ giải thích cho thực tế khi đánh bóng bằng gậy sắt, là gậy sẽ đánh bóng trước khi đạt đến điểm thấp nhất của vòng swing, tức là sau khi đánh bóng, đầu gậy vẫn tiếp tục đi xuống.

#1 – Nghiêng trục gậy về phía trước

top5 irons shaft lean

Swing thought này hướng dẫn bạn định hình đúng tư thế chuẩn bị cho một cú đánh sử dụng gậy sắt và cụ thể là vị trí của hai bàn tay. Ở tư thế này, hai bàn tay sẽ hơi lệch về trước một chút, kéo theo trục gậy cũng nghiêng về trước. Nói cách khác, bạn được nhắc nhở để định vị hai tay lệch lên phía trước một chút so với vị trí của bóng thay vì đặt ngay trên đầu bóng.

Đây cũng là thế đứng và vị trí của tay khi thực hiện impact. Cụ thể, một cú đánh tốt bằng gậy sắt là khi đầu gậy đánh bóng và tiếp tục đi xuống sau khi đã tiếp xúc bóng. Và điều này chỉ có thể xảy ra nếu đầu gậy đi sau hai bàn tay, nói cách khác là nếu trục gậy nghiêng về phía trước.

Về cơ bản, việc nghiêng trục gậy về trước tại address sẽ giúp bạn định hình tư thế lý tưởng khi impact. Trên thực tế, với tư thế trục gậy như vậy, bóng sẽ như “mắc kẹt” giữa đầu gậy và mặt đất khi bạn đánh bổ xuống bóng theo đường swing

#2 – “Bẫy” bóng

top5 irons trap the ball

Swing thought này liên quan mật thiết với swing thought đầu tiên. Hình ảnh tưởng tượng này nhắc nhở bạn về vị trí của gậy tại impact và cách gậy tiếp xúc bóng. Bạn tưởng tượng như bản thân đang cố gắng “bẫy” bóng giữa mặt gậy và mặt đất khi thực hiện động tác impact.

Thay vì cố gắng múc bóng và đẩy nó bay lên, bạn được nhắc nhở hãy để gậy golf với độ loft được thiết kế thần kỳ làm công việc của nó và bóng sẽ bay cao như mong muốn.

Về cơ bản, swing thought này giúp bạn thực hiện một cú đánh xuống bóng chắc chắn, cụ thể gậy sẽ đánh bóng trước và tiếp tục đi xuống mặt đất. Bạn cũng sẽ được nhắc nhở để tránh mắc lỗi lật gậy.

#3 – Không đảo trục

top5 irons dont reverse pivot

Swing thought này nhắc nhở bạn về tầm quan trọng của việc chuyển đổi trọng lượng cơ thể trong suốt quá trình swing. Trên thực tế, sức mạnh của cú đánh trong golf không phải nhờ bắp tay to hay cánh tay khỏe, mà được hình thành và giải phóng qua chuyển động xoay và thả của hông và vai cũng như sự chuyển đổi trọng lượng cơ thể theo các chuyển động này. Lỗi đảo trục là khi bạn dồn trọng lượng lên chân trước khi backswing và chuyển trọng lượng về chân sau khi downswing, tức là bạn đã đảo lộn trình tự đúng của cú swing.

Về cơ bản, khi được nhắc nhở và thực hiện chuyển đổi trọng lượng cơ thể đúng trong quá trình swing, bạn cũng đã ý thức được tầm quan trọng của việc chuyển đổi trọng lượng cơ thể đúng đối với cú đánh của mình và nhờ vậy tránh mắc lỗi đảo trục khi swing.

#4 – Đánh mạnh

top5 irons hit it hard

Swing thought này giúp bạn xóa bỏ khỏi tâm trí bất kỳ suy nghĩ tiêu cực có thể khiến bạn chần chừ với cú swing của mình và nhờ vậy dứt khoát khi thực hiện các động tác. Bạn cũng được nhắc nhở một điều cơ bản, là mục đích của golf là đánh trúng bóng. Việc bóng bay thẳng hay bay xa là vấn đề khác còn vấn đề quan trọng trước hết là phải đánh trúng bóng.

Việc tập trung suy nghĩ đánh bóng mạnh cũng giúp người chơi tăng tốc độ swing hướng đến impact. Và một lợi ích khác nữa là nó giúp bạn tránh mắc lỗi giảm tốc, là nguyên nhân dẫn đến mọi vấn đề phát sinh với cú đánh của bạn.

Vì vậy, bất cứ khi nào gặp vấn đề khi swing, hãy tự hỏi trong đầu, thực hành swing thought này và quan sát bóng bay trong không trung.

#5 – Cầm gậy như bạn đang nắm một con chim nhỏ trong tay

top5 irons grip like holding a bird

Mặc dù nghe có vẻ trái ngược với swing thought trước đó – “đánh mạnh”, swing thought này thực tế lại có ý nghĩa bổ sung. Thay vì trái ngược, hai swing thought này được sử dụng đồng thời với nhau.

Mặt khác, nắm gậy quá chặt sẽ khiến bạn bị căng cơ ở những vị trí không thích hợp và do đó có thể phá hủy cú đánh và trận đấu của bạn. Thay vì vậy, bạn được khuyên hãy cầm gậy nhẹ nhàng, giúp tạo cảm giác tốt hơn cho cú đánh.

Swing thought này cũng nhắc nhở bạn chất lượng của cú đánh không phụ thuộc vào việc nắm gậy thật chặt mà được quyết định với sức mạnh khi bạn tăng tốc độ swing hướng đến impact.

Về cơ bản, swing thought này là lời nhắc nhở bổ sung cho mọi hình ảnh tưởng tượng đã được đề cập ở phần này, giúp bạn có những cú đánh chính xác hơn và giảm căng cơ khi swing.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *