Xoay. Không sàng sang hai bên

top5 woods turn dont sway

Swing thought này nhắc nhở bạn thực hiện chuyển đổi trọng lượng cơ thể thông qua động tác xoay phần thân trên trong quá trình swing, thay vì lắc hông sang hai bên, dẫn đến lỗi swing phổ biến có tên là sàng hông.

Mục đích hướng đến

Mẹo swing này giúp bạn thực hiện chuyển đổi trọng lượng cơ thể đúng cách, cụ thể là dồn trọng lượng sang chân phải ở backswing, sau đó chuyển sang chân trước/chân trái ở downswing và các bước tiếp theo. Khi đó, xác suất đánh bóng ở điểm ngọt  sẽ tăng lên, nhờ vậy cải thiện chất lượng cú đánh.

Các vấn đề được khắc phục

Các golfer có xu hướng sàng hông sẽ được lợi khi nghi nhớ lời nhắc nhở này trong đầu. Tính ổn định của cú đánh cũng được cải thiện nếu người chơi được nhắc nhở phải thực sự xoay người qua bóng, chứ không chỉ di chuyển qua lại sang hai bên.

Cách thức hoạt động

Một cú swing điển hình và đúng kỹ thuật sẽ có sự phân bổ đồng đều trọng lượng cơ thể vào hai chân tại address. Tiếp đó, trọng lượng dần chuyển về phía sau, tức là dồn lên chân sau/chân phải khi backswing rồi chuyển trở lại về phía trước, tức là dồn vào chân trước/chân trái khi downswing và impact.

Sau đó ở bước follow through, trọng lượng cơ thể sẽ đặt gần như toàn bộ lên chân trước. Để tối thiểu chuyển động sàng hông sang hai bên, cũng như tối đa khả năng đưa gậy về vị trí impact lý tưởng (chính là vị trí đặt bóng), thì người chơi phải thực hiện chuyển đổi trọng lượng theo một trục trung tâm. Để làm được như vậy, người chơi phải thực hiện động tác xoay theo vòng tròn, thay vì chuyển động sàng lắc sang hai bên.

Vận dụng tốt nhất khi nào?

Bất cứ khi nào cần thay đổi trọng tậm trọng lượng cơ thể để thực hiện cú đánh, người chơi phải ghi nhớ swing thought này. Ngoài ra, đối với các cú gạt bóng không yêu cầu chuyển đổi trọng lượng, điều cần thiết đối với người chơi lúc này là đảm bảo không thực hiện xoay người.

Tham khảo thêm: Mẹo swing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *