Định hình tư thế cằm đúng tại address

address chin 1

Golfer có thể định vị cằm tách khỏi phần còn lại của cơ thể bằng cách sử dụng phần cơ cổ và lưng trên. Mặc dù nếu so sánh với những vị trí và chuyển động cốt yếu khác thì vị trí của cằm ít quan trọng hơn nhưng vẫn cần lưu ý để điều chỉnh vị trí cằm để không ảnh hưởng tới phần còn lại của cú swing.

Cằm vào – Không tốt!

Tư thế cằm vào tại address là khi golfer đặt cằm gần với cổ. Ở tại vị trí này, mặt của người chơi sẽ hướng về và vuông góc với bóng, cho phép họ nhìn thẳng vào bóng.

Vấn đề phát sinh từ tư thế này là nó sẽ giới hạn biên độ xoay của vai khi chúng chuyển động quanh cột sống trong quá trình swing. Mặc dù một mình cằm sẽ không thể gây cản trở đến sự di chuyển của vai, nhưng nó sẽ khiến cổ và đầu của golfer di chuyển đồng thời, thay vì không di chuyển và độc lập với nhau.

Mặc dù xu hướng và phản xạ tự nhiên của người chơi là hướng mặt đối diện với bóng, nhưng lời khuyên cho golfer là nên kết hợp động tác mở rộng cằm như một thói quen khi định hình tư thế chuẩn bị.

Cằm ra – Tốt!

Tư thế cằm mở là khi cằm được mở rộng ra phía trước và tách khỏi phần còn lại của cơ thể, để mặt hướng về phía trước, gần như vuông góc với mặt đất. Ở tư thế này, người chơi vẫn nhìn vào bóng bằng cách nhìn xuống qua mắt thay vì cúi đầu để mặt quay về phía bóng.

Ưu điểm chính của tư thế này là giúp giải phóng hai vai. Điều này giúp người chơi sẽ không bị cản trở trong các chuyển động, có thể xoay trả hoàn toàn và độc lập với cổ, đầu trong quá trình swing.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *