Định vị trục gậy tại bước top of the swing

Laid off-Gậy hướng về bên trái mục tiêu

top shaft laid off

Trục gậy ở vào vị trí laid off là khi nó hướng về phía bên trái của mục tiêu vào đỉnh cú swing, hay chính là bước top of the swing. Trong hầu hết trường hợp, trục gậy cũng sẽ hướng lên trời.

Tư thế này của trục gậy hình thành do người chơi không bẻ cổ tay một cách đầy đủ. Trường hợp này cũng xảy ra khi người chơi thực hiện cú swing đường gậy đi từ ngoài vào trong.

Do đó, golfer nên tránh đặt gậy vào tư thế này bởi nó có thể dẫn đến một số lỗi khi swing, và để gậy không tiếp xúc bóng ở thời điểm thích hợp nhất hay mặt gậy đống khi impact khiến bóng bay về phía bên trái.

Across the Line – Gậy hướng về bên phải mục tiêu.

top shaft across the line

Trái ngược với tư thế laid off của trục gậy là tư thế acrross the line. Lúc này, tại đỉnh của cú swing, gậy hướng về bên phải mục tiêu, hay cắt đường mục tiêu. Trường hợp này xảy ra khi golfer xoay phần thân trên (hông và vai) quá nhiều, hay khi người chơi gập khuỷu tay trái.

Người chơi tốt nhất cũng nên tránh định vị trục gậy theo tư thế này bởi khi đó mặt gậy nhiều khả năng sẽ mở ra khi impact, do đó đánh bóng bay về phía bên phải.

At the Target – Gậy hướng về phía mục tiêu

top shaft target

Hướng nằm ngang thích hợp của trục gậy ở đỉnh cú swing là để nó hướng trực tiếp về phía mục tiêu.

Mô tả cách chính xác tuyệt đối là để trục gậy trên một đường song song với cả đường thẳng nối hai bàn chân cũng như đường thẳng giữa bóng và mục tiêu.

Cách đặt gậy như vậy giúp bạn định hình tư thế lý tưởng để di chuyển gậy một cách tự nhiên và mặt gậy vuông góc với bóng tại impact, đường đi của gậy theo hướng vuông góc-vào trong-vuông góc.

Aimed at the Ground – Gậy hướng xuống đất

top shaftlevel ground

Ngoài chiều ngang của gậy, golfer cũng cần lưu ý đến chiều dọc của gậy khi swing. Thật vậy, lỗi đầu tiên thường gặp là để trục gậy vượt qua điểm song song với mặt đất và hướng đầu gậy về phía mặt đất..

Golfer có thể trục gậy rơi vào vị trí này bất cứ khi nào họ xoay phần thân trên quá mức và lỗi này cũng thường gắn với người chơi nhấc gót chân trái khỏi mặt đất. Hướng trục gậy này cũng hình thành khi golfer gấp khuỷu tay trái.

Dù nguyên nhân là gì thì người chơi tốt nhất vẫn nên tránh lỗi này vì nó tăng khoảng cách di chuyển của gậy và làm tăng rủi ro không tiếp xúc bóng ở thời điểm thích hợp nhất và giảm tốc độ swing tại impact.

Aimed at the Sky – Gậy hướng lên trời

top shaftlevel sky

Lỗi thường gặp thứ hai là khi trục gậy hướng lên trời thay vì hướng xuống đất. Cụ thể, trong trường hợp này, trục gậy không bao giờ được di chuyển đến vị trí mà nó song song hoặc gần như song song với mặt đất.

Lỗi này thường là do golfer không bẻ cổ tay hoàn toàn hoặc khi họ xoay phần thân trên quá nhẹ bởi hông và vai chỉ xoay nhẹ.

Vì nó có tính năng giảm bớt cú xoay và một cái sẽ không có đủ hành động quất do bản lề hạn chế, nên tốt nhất là tránh cho những cú xoay hoàn toàn.

(Near) Parallel to the Ground – (Gần như) song song với mặt đất

top shaftlevel level

Cách chính xác để định vị trục gậy thẳng đứng ở đỉnh của cú xoay là đặt nó song song với mặt đất.
Nó không cần phải hoàn toàn song song với mặt đất nhưng nó không được có các lỗi hướng lên bầu trời hoặc hướng xuống đất. Vị trí như vậy khuyến khích vai và hông xoay đúng mức cũng như xoay cổ tay đúng mức.
Tổng hợp tất cả lại với nhau, vị trí này ủng hộ một điểm khởi đầu mạnh mẽ cho quá trình downswing khi cú swing tiến dần đến tác động cuối cùng với quả bóng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *