Đừng để cổ tay quá linh hoạt.

takeaway dont get wristy

takeaway dont get wristy

Kỹ thuật golf này yêu cầu bạn tập trung vào việc giữ cho cổ tay không trở nên quá linh hoạt ngay từ đầu trong giai đoạn bắt đầu và quay lại. Thay vào đó, nó khuyến khích bạn hạn chế khớp cổ tay trước khi trục vượt qua mức song song với mặt đất, để nó phải đi qua quá trình quay vai một mình.

 

Điều nó thúc đẩy
Tương tự như swing với quy tắc “block”, quy tắc này thúc đẩy một cú swing rộng và đầy đủ, điều này nên dịch thành quả bóng bay xa hơn. Thực sự, việc gập cổ tay sớm sẽ làm giảm khoảng cách tổng cộng mà đầu gậy di chuyển và dẫn đến một cú swing không có chiều rộng đầy đủ. Năng lượng tích luỹ có thể được chuyển sang quả bóng sẽ bị giảm đi.

Điều mà nó cố gắng chữa là
Những người chơi golf có xu hướng để những chuyển động sớm của cổ tay xuất hiện trong cú swing của họ sẽ có lợi từ việc nhớ quy tắc này. Thực sự, việc điều chỉnh thời gian cho việc gập cổ tay đúng lúc sẽ làm cho khoảng cách di chuyển của quả bóng trở nên bình thường với tiềm năng đầy đủ.

Tại sao nó hoạt động Cú đánh golf là một dòng chảy chuyển động được tổ chức một cách tỉ mỉ nhất và thường diễn ra tốt nhất khi thực hiện theo thứ tự đúng. Lý tưởng nhất, cổ tay bắt đầu gập ở cuối phần giữa gậy (takeaway), hoặc nói cách khác, khi cán của gậy song song với mặt đất. Chúng tiếp tục làm như vậy dần dần cho đến khi đạt đến đỉnh điểm ở cuối phần backswing, lúc đó cổ tay nên đã gập hoàn toàn.

Việc gập cổ tay sớm sẽ làm gián đoạn thời gian của chuỗi chuyển động và có thể dẫn đến việc cổ tay kết thúc quá sớm trong giai đoạn downswing, điều này được gọi là casting và dẫn đến mất khoảng cách.

Khi nào nó hữu ích nhất? Việc chống lại cảm giác muốn sử dụng cổ tay sớm có thể áp dụng cho hầu hết các cú đánh golf.

Nó đặc biệt hữu ích khi bạn đối diện với các cú đánh tinh tế hoặc khi căng thẳng hoặc lo lắng về cú đánh nào đó trở thành một phần của phương trình. Một ví dụ sẽ là một cú chip tinh tế từ vị trí lie chặt trong một trận đấu hoặc vòng đấu quan trọng.

Khi không nên sử dụng? Bạn có thể muốn tránh sử dụng quy tắc này cho một số cú đánh cụ thể như các cú đánh từ bunker, nơi bạn thay vào đó muốn đưa mặt gậy lên sớm để thúc đẩy việc đánh chìm sâu vào cát.

Ngoài ra, một số loại cú đánh chip/pitch yêu cầu cổ tay hoạt động trong các cú đánh có phần giữa gậy hạn chế hoặc backswing ban đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *