Không đảo trục

swing dont reverse pivot

Swing thought này nhắc nhở bạn dồn trọng lượng cơ thể về chân sau/chân phải khi backswing và dồn trọng lượng cơ thể trở lại lên chân trước/chân trái khi downswing cũng như ở các bước tiếp theo. Việc chuyển đổi trọng tâm trọng lượng cơ thể ngược thứ tự này được gọi đảo trục, một lỗi phổ biến khi swing.

Mục đích hướng đến

Mẹo swing này góp phần nhắc nhở bạn về cách thức chuyển đổi trọng lượng cơ thể đúng trong quá trình swing. Nhờ vậy, bạn có những cú đánh hiệu quả, tạo đủ lực để đưa bóng bay xa như mong muốn.

Các vấn đề được khắc phục

Những người chơi bị ảnh hưởng bởi lỗi đảo trục khi swing sẽ được lợi khi được nhắc nhở swing thought này. Cụ thể, khi thực hiện một cú swing đảo trục, tức là người chơi thay đổi trình tự chuyển đổi trọng lượng cơ thể, kết quả là đưa gậy đánh trên đầu bóng, dẫn đến các cú thin shot – những cú đánh kém lý tưởng.

Cách thức hoạt động

Không chỉ đơn thuần là đưa gậy di chuyển xoay tròn, swing là chuỗi các chuyển động trong đó người chơi sẽ phải thay đổi trọng tâm trọng lượng theo động tác xoay người. Khi sự chuyển đổi trọng lượng này được thực hiện đúng, năng lượng và sức mạnh được tích lũy ở đầu gậy, sau đó tác động đưa bóng bay xa hàng trăm mét. Cũng nhờ sự phân bổ trọng lượng cơ thể này mà người chơi có thể đánh bóng chắc chắn và tự tin bóng sẽ bay xa.

Vận dụng tốt nhất khi nào?

Đây là lời nhắc nhở hữu ích cho mọi cú đánh yêu cầu chuyển đổi trọng tâm trọng lượng cơ thể. Trên thực tế, swing thought này không áp dụng với các cú gạt bóng hay các cú bóng ngắn yêu cầu phân bổ đều trọng lượng ở hai chân xuyên suốt qua trình swing. Đồng thời, mẹo swing này cũng không áp dụng với những cú đánh yêu cầu trọng lượng chỉ dồn lên một chân, như với một số cú chip nhất định.

Lưu ý

Việc thay đổi phân bổ trọng lượng là yêu cầu cần thiết đối với phần lớn các cú đánh, nhưng làm thế nào để thực hiện nó đúng cách cũng vô cùng quan trọng. Người chơi cần lưu ý không phóng đại các chuyển động thay đổi phân bổ trọng lượng cơ thể, cũng như không thực hiện sàng lắc hông sang hai bên để đạt được mục đích đó. Trọng lượng cơ thể sẽ dịch chuyển theo động tác xoay phần thân trên theo một trục cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *