Cánh tay → Vai → Hông → Vai → Cánh tay

swing arms shoulders hips

Swing thought này nhắc nhở bạn về trình tự đúng của chuỗi động tác tạo nên cú swing trong golf.

Ở bước takeaway, chỉ hai cánh tay làm nhiệm vụ đưa gậy về phía sau. Ở bước tiếp theo, hai vai bắt đầu giúp cánh tay xoay về sau, cuối cùng hai hông cũng tham gia và hoàn thành chuỗi xoay người khi swing. Ở nửa sau của cú swing, chuỗi chuyển động tương tự được lặp lại nhưng theo trình tự ngược lại. Tức là, hông di chuyển đầu tiên và bắt đầu thả xoắn, sau đó vai xoay cùng với cánh tay để đưa gậy đi xuống tiếp xúc bóng.

Mục đích hướng đến

Swing thought này giúp người chơi tính toán thời gian tốt hơn, đảm bảo chuỗi chuyển động của cú swing được thực hiện theo trình tự đúng nhất. Đồng thời, mẹo swing này cũng giúp bạn thực hiện takeaway đúng kỹ thuật, nhờ vậy tránh được các vấn đề phát sinh về sau khi có sai sót ở động tác đầu tiên này.

Các vấn đề được khắc phục

Người chơi có xu hướng sử dụng hoàn toàn lực cánh tay để swing thay vì có sự tham gia của cả vai và hông sẽ được lợi từ lời nhắc nhở này, giúp điều chỉnh các chuyển động theo trình tự đúng.

Cách thức hoạt động

Takeaway là bước vô cùng quan trọng của cú swing, bởi đây là động tác khởi động cho toàn bộ chuỗi swing. Bất kỳ sai sót nào phát sinh ở bước đầu tiên này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khác ở những bước sau đó và rất khó để điều chỉnh những sai sót phát sinh từ đầu. Khi đó, kết quả của cú đánh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Khi tập trung chuyển động theo đúng trình tự, chẳng hạn không di chuyển hông đầu tiên, người chơi cũng tăng khả năng có những cú đánh chất lượng.

Vận dụng tốt nhất khi nào?

Swing thought này có thể áp dụng bất cứ khi nào người chơi thực hiện cú full-swing.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *